Tìm hiểu về sen đá phong thủy mang tài lộc, may mắn

0
1343

Sen đá phong thủy được biết đến là cây cảnh mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về loài cây này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa của sen đá phong thủy

Cây sen đá không chỉ tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, kiên cường bền bỉ mà còn là sử dẻo dai, ý chí dũng cảm không gục ngã theo thời gian. Một hay vài chậu sen đá trong nhà có ý nghĩa phong thuỷ mang lại tài lộc, vận may cho gia chủ.

Gọi là sen đá vì lá cây xếp vòng, đan vào nhau như những đài hoa sen mà Phật hay ngồi thiền. Cũng chính vì vậy mà sen đá tượng trưng cho sự bình an, giúp xua tan đi những suy tư, lo lắng muộn phiền trong cuộc sống và đem lại không gian xanh cho gia đình bạn. 

Tìm hiểu về sen đá phong thủy mang tài lộc, may mắn
Tìm hiểu về sen đá phong thủy mang tài lộc, may mắn

Trong sự nghiệp công danh, trưng bày sen đá như cầu mong sự thăng tiến, thuận lợi trong công việc và cũng tạo môi trường tốt đẹp để đồng nghiệp thân thiện, gắn bó nhau hơn.

Trong phương diện tình cảm loài cây này là biểu tượng của một tình yêu bền vững, chung thủy, không thay đổi theo thời gian. Với sức sống mãnh liệt của cây sen đá, người trồng như muốn tự nhắc nhở chính mình. hãy mạnh mẽ đối diện với bất kỳ khó khăn nào mà cuộc đời đem lại, vì như loài cây kia, mọi thứ đều có thể vượt qua được.

2. Sen đá phong thủy hợp mệnh gì?

Mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn cây Sen Đá Nâu, Sen Đá Kim Cương trắng, Sen Sỏi trắng, Sen Đá Móng Rồng, Sen Đá Lola, Sen Đá Dạ Quang trắng – vàng,… vì mệnh Kim hợp với các màu trắng, xám, ghi, nâu, vàng. Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí thêm sỏi nhỏ màu trắng cho chậu cây thêm sinh động.

Mệnh Mộc

Màu sắc hợp với mệnh Mộc là xanh lá cây, hoặc xanh thẫm, đen (màu hành Thủy tương hợp). Vì thế, người mệnh Mộc có thể trồng cây Sen Đá Xanh, Sen Dạ Quang xanh, Sen Hoa Hồng xanh, Sen Bánh Bao xanh, Sen Thược Dược xanh, Sen Cá Heo, Sen Tai Thỏ, …

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy có các màu tương sinh, tương hợp như xanh dương, xanh đen hay trắng nên có thể chọn các cây Sen Móng Rồng, Sao Biển Trân Châu, Sen Kim Cương trắng, Sen Dạ Quang trắng, Sen Hoa Hồng Đen, … Tuy nhiên, Sen Đá kỵ nước, cần môi trường gần giống với tự nhiên càng tốt, nên cây này vốn dĩ không hợp với mệnh Thủy, cần cân nhắc trước khi trồng.

Mệnh Hỏa

Theo quy luật tương sinh thì người mệnh hỏa hợp với những cây Sen Đá có màu xanh. Ngoài ra họ còn hợp trồng những cây có màu tương hợp của hành Hỏa như loài Sen Đá Tím, Sen Phật Bà, Sen Viền Lửa, Sen Hoa Hồng Xoắn, Sen Hồng Phấn, Sen Bắp Cải Tím, …

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với các màu nâu, vàn, đỏ…nên trồng Sen Đá Nâu, Sen Dạ Quang vàng – đỏ, Sen Phật Bà bụi, Sen Đá Tím, Sen Bắp Cải tím, Sen Hồng Phấn,…

3. Sen đá phong thủy hợp tuổi nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, cây sen đá phù hợp nhất với người tuổi Dậu. Nhược điểm của nngười tuổi Dậu là nóng tính, cố chấp và hay thích đôi co lại không biết cách giữ tiền của nên dễ bị lỗ vốn dẫn đến phá sản, tài lộc không hanh thông.

Để khắc phục nhược điểm trên, người tuổi Dậu nên chọn là một chậu sen đá đặt ngay bàn làm việc, ban công hay cửa sổ. Những loại sen đá phổ biến nhất mà tuổi Dậu hay dùng là sen đá phật bà hay sen đá móng rồng.

Bài viết trên của tạp chí phong thủy đã cung cấp thêm thông tin cho độc giả về cây sen đá phong thủy hy vọng những kiến thức này sẽ hữu ích cho độc giả trong cuộc sống hàng ngày.