7 vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc, vận may cho gia chủ

0
1138

Trong phong tục văn hóa dân gian, có rất nhiều món đồ nếu biết cách bài trí sẽ mang may mắn là biểu tượng của sự thịnh vượng. Hãy cùng phongthuyso.org khám phá 7 vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc, vận may cho khổ chủ nhé!

7 vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc:

Tượng Phật Di Lặc

7 vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc, vận may cho gia chủ
Tượng Phật Di Lặc

Phật Cười hay Phật Di Lặc được coi là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc, của sự hài hòa, niềm vui vui tư lự. Bày tượng Phật đối diện với cửa chính, nhìn thẳng ra cửa nhà giúp chuyển hóa toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt. Đặt tranh hoặc tượng Phật trong một số vị trí khác nhau của ngôi nhà hay văn phòng có tác dụng hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ, giảm bớt căng thẳng, lo âu, gia tăng vận may tài lộc, sức khỏe và thành công.

Ba vị thần Phúc – Lộc – Thọ

Tượng ba ông Phúc – Lộc – Thọ cực kỳ phổ biến vì ba vị thần tượng trưng cho ba ước muốn từ xưa của con người là Phúc, Lộc, Thọ, là sự giàu có, quyền lực và may mắn bên cạnh cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài.

Ba ông Phúc, Lộc, Thọ luôn được đặt cạnh nhau, không bao giờ tách rời và theo thứ tự cụ thể. Bên trái luôn luôn là ông Phúc với tất cả nguồn năng lượng phước lành và may mắn. Ở giữa là ông Lộc với niềm tin về sự thành công và tài chính ổn định. Ông Thọ luôn ở bên trái, mỉm cười và ban tặng những món quà của tuổi thọ và cuộc sống yên bình.

Cóc 3 chân

Cóc 3 chân hay còn gọi là Thiềm thừ là linh vật phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Tượng cóc 3 chân miệng ngậm đồng tiền vàng, chân lại đạp lên đống tiền cổ là biểu tượng cho sự may mắn ngập tràn, tiền bạc dồi dào không gì kể xiết.

Nếu được đặt đúng chỗ thì nó có thể tăng cường cơ may tài lộc cũng như mang tới sự bình an cho cả gia đình. Đặc biệt, thiềm thừ còn có tác dụng phong thủy cực lớn khi xua tan những điều xui xẻo sắp tới.

Bạn có thể đặt tượng Cóc 3 chân ở góc đối diện chéo với cửa chính, sao cho mặt Cóc hướng vào bên trong như thể đang nhảy vào nhà, mang tiền bạc về cho gia chủ. Đây là vị trí lý tưởng nhất để đặt vật phẩm phong thủy này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tượng bên dưới gầm bàn hay bên trong tủ, cũng có thể giấu dưới ghế hay các đồ đạc khác… Tuy nhiên, xin lưu ý là chớ đặt cóc đối diện thẳng với cửa chính hay cửa sổ trong nhà, dễ làm tiền bạc tiêu tán ra ngoài.

Đồng tiền xu

Vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc, vận may cho gia chủ
Đồng tiền xu

Nhắc tới đồ phong thủy chiêu tài không thể không kể đến đồng tiền xu cổ. Những đồng tiền xu cổ của Trung Quốc có hình tròn với hình vuông chính giữa tượng trưng cho bầu trời và mặt đất. Cát khí của nó không những làm gia tăng tài lộc mà con đem lại nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp và giải trừ tai họa, tiểu nhân… Không chỉ nên treo tiền xu trong nhà, văn phòng người ta còn đặt 1 vài đồng xu vào túi xách, ví tiền, tủ khóa với mong muốn giàu sang phú quý.

Long Quy

Linh vật huyền thoại sinh ra từ sự kết hợp hài hòa giữa rồng và rùa. Trưng bày đồ phong thủy chiêu tài này trong nhà có thể giúp xua tan biến cố, tiền của từ từ tăng lên một cách bền vững, sức khỏe, tuổi thọ và sự nghiệp, công danh của mỗi người trong gia đình đều rộng mở.

Trúc phú quý

Đây có lẽ là loại cây phong thủy chẳng còn xa lạ với mọi người. Một chậu trúc phú quý trưng trong nhà, vừa gần gũi với thiên nhiên mà vừa mang lại tài lộc cho gia chủ, thật chẳng gì tiện bằng.

Trúc phú quý rất dễ chăm sóc, có thể sống trong bất kì môi trường ánh sáng nào, sống tươi tốt, xanh lá quanh năm. Một chậu trúc phú quý thường có 2, 3 hoặc 4 cây, tùy theo ý thích của gia chủ. Bày trúc phú quý sẽ tạo ra trường năng lượng tích cực, thu hút của cải, tiền bạc về cho gia chủ.

Chuông gió

Cách bài trí chuông gió là phải đặt ở môi trường tương sinh với chúng. Ta thường thấy có chuông thủy tinh, chuông sứ, nếu muốn cầu tài thì còn đặt chuông ống đồng.

Ống đồng ngũ hành thuộc kim, nhất định phải đặt ở phương vị hướng Bắc mới có thể tương sinh.

Khi nghe tiếng chuông gõ, âm thanh thánh thoát dễ chịu, mỗi ngày gió thổi qua, tiếng leng keng sẽ mang từ trường tốt cho bạn, tặng cho ngôi nhà bạn một tài khí tốt.

Thỉnh thoảng gió lay động chuông một tí, cũng đại biểu cho sự thịnh vượng của tài khí, đây cũng là một phương pháp.