Ý nghĩa và cách bài trí bắp cải phong thủy

0
1912

Bắp cải phong thủy là một trong những vật trưng bày phong thủy được dân văn phòng ưa thích vì dân gian tương truyền nó mang lại nhiều tài lộc cho mọi người.

1. Ý nghĩa của bắp cải phong thủy

Bắp cải tiếng Hán đọc là “bạch thái”, hài âm với “bách tài”, nghĩa là muôn vàn tài lộc. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, bắp cải có hình dáng của túi chứa tiền tài, của cải với lá mở rộng nhưng càng về phần cuống lại bó hẹp rất chắc chắn ngụ ý của cải, may mắn vào rồi sẽ không thể thất thoát ra ngoài.

Với ý nghĩa may mắn, thu hút tài lộc hiệu quả nên bắp cải phong thủy thường được đặt ở vị trí trang trọng, tốt nhất nên chọn vị trí thuộc cung tài lộc của gia chủ.

Ý nghĩa và cách bài trí bắp cải phong thủy
Ý nghĩa và cách bài trí bắp cải phong thủy

Bản thân bắp cải tượng trưng cho sự trong sáng, đức độ nhờ đó chủ nhận cũng sẽ được ảnh hưởng tốt những tính cách này khi trang trí bắp cải phong thủy ở gần mình, có như vậy, đường tài vận mới bền lâu được.

Phần cuống to có màu trắng nõn thuần khuyết tượng trưng cho sự trong sạch, thanh khiết. Đó là mục tiêu cao đẹp mà ai trong chúng ta cũng muốn hướng tới.  Phần lá xanh mướt với những phiến lá rộng và nở bung ra mang ý nghĩa lộc phước đến nhà cũng mạnh mẽ như vậy.

Bệ đỡ vật phẩm được chạm khắc rất tinh tế, bởi những thỏi vàng đan xen chồng chất lên nhau, thể hiện ý nghĩa mang đến cuộc sống ấm no, tài lộc đủ đầy và vạn sự may mắn đúng như ý nguyện của gia chủ.

2. Cách bài trí bắp cải phong thủy

Mọi người thường đặt gốc cây ở những vị trí trang trọng ở trong nhà, trên bàn trà, trang trí trên bàn làm việc với mong muốn chúng sẽ mang lại may mắn, thu hút tài lộc.

Tuy nhiên nên đặt ở vị trí tốt để bắp cải phong thủy mới có thể phát huy tác dụng, ý nghĩa, giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, giữ được tiền tài, tài lộc.

Gia chủ nên chọn mẫu bắp cải phong thủy có kích cỡ vừa phải, hợp lý và hài hòa với kích cỡ bàn làm việc, không nên nhỏ quá hay to quá. Nên để chúng ở nơi thông thoáng, không để quá nhiều thứ xung quanh hạn chế tầm nhìn hoặc đặt khuất chúng trong góc.

Gia chủ nên đặt bắp cải phong thủy trên bàn làm việc, hướng bên phải của người ngồi, ngay trước mặt, trong tầm mắt của mình. Đây là vị trí đặt bắp cải phong thủy vừa trang trọng và hợp lý, là vật trang trí nhưng cũng là vật phong thủy trên bàn làm việc.

Ngoài vị trí bàn làm việc, người ta còn đặt bắp cải phong thủy trên bàn uống nước, bàn trà như một vậy trang trí đẹp mắt.

Hướng Đông: Đây là hướng mặt trời mọc, là hướng vượng dương, khá phù hợp với bắp cải vì chúng rất cần ánh sáng để sinh sôi nảy nở và thêm phần tươi xanh. Nhờ thế mà bắp cải phong thủy có thể phát huy được những ý nghĩa tốt đẹp bên trong nó.

Kỵ đặt gần yếu tố mang tính Hỏa: Tránh đặt bắp cải phong thủy gần với những đồ như gạt tàn, bật lửa (yếu tố mang tính Hỏa) hay đồ kim loại, dao, kéo (yếu tố mang tính Kim)… Đây là những yếu tố mang tính xung khắc, cực lỳ không hợp với bắp cải phong thủy, sẽ làm hạn chế thậm chí là ức chế hoàn toàn khả năng phát huy của vật phẩm phong thủy này.