Những lỗi phong thủy khi treo tranh mang lại tai họa

0
1009

Tranh ảnh vẫn luôn được coi là một trong những vật trang trí có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của mỗi căn nhà. Chính vì vậy mà cần chú ý những điều cấm kị để tránh gặp vận rủi không cần thiết.

Không nên treo nhiều tranh tôn giáo

Nhiều gia đình thường thích treo tranh mang ý nghĩa tôn giáo trong nhà với mục đích giúp tâm hồn yên bình, mang lại bình an cho gia đình. Tuy nhiên theo phong thủy, treo quá nhiều tranh tôn giáo lại không quá tốt vì ảnh hưởng xấu đến tình cảm và ái ân giữa vợ chồng. Tốt nhất nên có một căn phòng riêng để treo những bức tranh này, không nên treo nhiều trong phòng khách hay treo trong phòng ngủ.

Treo tranh ngang với tầm mắt

Tốt nhất là treo ở vị trí mà khi mở cửa vào nhà chúng ta sẽ bắt gặp ngay. Như vậy sẽ giảm bớt cảm giác trống trải khi vào nhà lại sinh ra những cảm xúc tích cực sau quãng thời gian dài ở bên ngoài.

Những lỗi phong thủy khi treo tranh mang lại tai họa
Những lỗi phong thủy khi treo tranh mang lại tai họa

Không nên treo tranh hình thác nước

Tranh hình thác nước mang ý nghĩa xoay tròn, lặp lại. Đồng nghĩa với việc vận khí của gia chủ cũng lặp đi lặp lại, không bao giờ thay đổi dễ gây ức chế. Nếu gia chủ đang gặp may mắn thì không sao nhưng nếu gia chủ đang gặp hạn thì đồng nghĩa với việc mãi mãi không thể giải quyết được rắc rối, vận xui đeo bám.

Không nên treo tranh màu quá đỏ hoặc tối tăm

Màu sắc của các bức tranh cũng ảnh hưởng đến tâm lý của các thành viên trong gia đình. Màu sắc tranh quá đỏ sẽ gây cảm giác nóng vội, tính tình ngày càng bạo lực và dễ nổi nóng hơn, gia đình vì vậy mà thường xuyên bất hòa, tranh cãi. Nếu màu sắc quá u ám sẽ gây ra những cảm xúc tiêu cực, lâu dài dễ gây các chứng trầm cảm, dễ gặp xui xẻo trong cuộc sống.

Không nên treo những bức tranh mang ý nghĩa tiêu điều trong phòng khách 

Phòng khách không nên treo những bức tranh như ánh hoàng hôn, lá rụng, cành cây khô, mùa đông giá rét… Những bức tranh mang ý nghĩa tiêu điều, cô đơn cũng gây ảnh hưởng không tốt đến may mắn của gia đình, mang đến cảm giác nặng nề, u ám thiếu sinh khí cho các thành viên trong gia đình.

Treo tranh có cây thì không nên là hình ảnh gãy cành, cháy khô hay bị chặt ngang vì mang ý nghĩa xấu, gây thương tích cho gia chủ.

Không nên treo tranh ảnh quá lớn ở đầu giường

Đầu giường có tranh ảnh sẽ tăng thêm sự lãng mạn cho 2 vợ chồng. Tuy nhiên cần lưu ý chỉ nên chọn những bức ảnh nhỏ gọn và có ý nghĩa đơn giản. Đừng chọn những bức ảnh quá lớn hay có nội dung phức tạp như thác nước, dã thú, máu sắc u ám. Về khoa học là để tránh những tai nạn bất ngờ xảy ra khi đinh bị lỏng hay khung tranh có vấn đề. Về phong thủy, đầu giường có vật nặng, lớn sẽ gây cảm giác ức chế, áp lực nặng nề cho hai vợ chồng dẫn đến mất ngủ, sức khỏe kém và bất hòa.

Tốt nhất là nên treo tranh ở vách tường đối diện hoặc ở hai bên. Treo tranh ngang với tầm mắt là tốt nhất.