Những kiêng kị khi chụp ảnh bầu cần nhớ để tránh rước họa vào thân

0
2635

Mẹ bầu thường muốn ghi lại những bức ảnh trong quá trình mang thai để làm kỉ niệm cho em bé tuy nhiên có những kiêng kị về mặt tâm linh các mẹ lên tìm hiểu kĩ trước khi chụp ảnh bầu để tránh rước họa vào thân và ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Kiêng chụp ảnh trong lăng mộ hay ở nơi hoang vắng

Lăng mộ là nơi có nhiều âm khí, kết tụ nhiều tầng khí không tốt. Tương tự như vậy, những nơi hoang vắng thường âm khí trùng trùng, cũng có nhiều nơi cây cối không thể tươi tốt được mà chỉ mãi héo mòn. Đối với những bà mẹ đang mang theo sinh linh bé bỏng trong lòng, đại diện cho sự sống đang thành hình thì chụp ảnh ở những nơi này là điều không nên, thậm chí cũng nên tránh lai vãng đến nơi như vậy.

Kiêng chụp ảnh bán thân hay không có đầy đủ tứ chi trong ảnh

Đây là môt trong những điều kiêng kị đối với bà bầu được lưu truyền trong dân gian, bởi lẽ thai nhi cần phát triển khỏe mạnh và đầy đủ. Nếu chụp ảnh mẹ bầu mà lại chụp ảnh bán thân hoặc không chụp được đầy đủ hết tứ chi trong bức ảnh thì cũng giống như điềm báo rằng em bé phát triển không tốt, là điều đại kị khi chụp ảnh bầu.

Những kiêng kị khi chụp ảnh bầu cần nhớ để tránh rước họa vào thân
Những kiêng kị khi chụp ảnh bầu

Kiêng chụp ảnh thân mật với người già

Điều này nghe thì có vẻ khá lạ lùng, người già luôn được tôn trọng và yêu thương trong gia đình, chụp ảnh cùng thì có gì mà phải căng thẳng? Tuy nhiên điều này lại không hề tốt cho phụ nữ có thai, bởi thai nhi trong bụng mẹ sẽ bị ảnh hưởng bởi vận khí suy tàn, nên cố gắng hạn chế thì tốt hơn.

Kiêng chụp ảnh đen trắng

Những bức ảnh đen trắng mang lại hiệu quả hình ảnh khá tốt, dễ dàng gây ấn tượng với người khac vì tính nghệ thuật của nó. Tuy nhiên, các mẹ bầu chụp ảnh mà chọn chế độ ảnh đen trắng thì trông như thể không được khỏe, huyết khí không đủ vậy. Gương mặt trắng bệch thiếu sức sống không phù hợp với giai đoạn các mẹ đang mang trong mình một sinh linh bé bỏng, một sinh mệnh thần kì. Hãy nhớ điều kiêng kị khi chụp ảnh bầu này nhé.

Kiêng chụp cùng ánh hoàng hôn

Ánh hoàng hôn tuy đẹp và rực rỡ vô cùng, song thường khiến người ta liên tưởng đến sự rực rỡ khi sắp suy tàn, như ngọn nến cháy rực lên trước khi tắt, mang lại cảm giác buồn bã, yếu đuối, thậm chí còn có chút bi ai, tang thương vì kết thúc sắp đến.

Thai nhi nằm trong bụng mẹ 9 tháng 10 ngày là sẽ ra ngoài đón ánh nắng mặt trời đầu tiên, bắt đầu cuộc sống mới, nó như một chồi non mới hé, nên ứng với ánh bình minh tươi sáng chứ không phải hoàng hôn úa tàn.

Kiêng chụp ảnh trước đồ cổ

Những thứ đồ cổ do niên đại lâu năm, ẩn chứa biết bao câu chuyện trong dòng chảy lịch sử nên bản thân nó cũng có trường khí cổ xưa. Nếu thai phụ chụp ảnh khi đứng trước đồ cổ thì có thể bị những trường khí ấy đẩy lùi sức sống, không có lợi cho sự phát triển và hoạt bát của thai nhi trong bụng mẹ. Đứng khoe dáng cùng đồ cổ, nhà cổ hay những cây cổ thụ âm u là điều cấm kị khi chụp ảnh nên nhớ để tránh gặp hiện tượng lạ.