Những điều cần biết về Sao Thiên Tướng

0
1830

Sao Thiên Tướng là gì? Ý nghĩa cung mệnh như thế nào tốt hay xấu hãy cùng phongthuyso tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Sao Thiên Tướng là gì?

Trong Tử vi Thiên tướng được biết đến là một sao Nam đẩu, sao này có đặc điểm là đôn hậu, trung thực, tài giỏi văn võ lược thao, ham thanh sắc, lại giỏi về nghệ thuật, khi ở cung nào thường ban phúc đức, cát lợi cho cung đó.

Những điều cần biết về Sao Thiên Tướng
Những điều cần biết về Sao Thiên Tướng

Thiên tướng mang thuộc tính dương, ngũ hành thuộc Thủy, miếu địa ở các cung Dần, Thân, vượng địa ở Tý, Ngọ, Thìn, Tuất, đắc địa ở Sửu, Mùi, Tị, Hợi, hãm địa ở Mão, Dậu.

Sao Thiên Tướng có một đặc điểm kỳ lạ là không sợ các sát tinh như Địa không, Địa kiếp, Hỏa tinh, Linh tinh vì bản chất của một viên tướng có khả năng chế phục cường đồ, biến nhóm này thành tay chân đắc lực.

Sao Thiên tướng rất sợ Tuần, Triệt, Thiên hình, Kình dương, Đà la vì gặp những cách này thường gặp nhiều hung họa.

Ý Nghĩa Sao Thiên Tướng Ở Cung Mệnh

Tướng Mạo

Cung Mệnh có Thiên Tướng đắc địa thì mặt đẹp đẽ, uy nghi, có tinh thần và khí sắc, thân hình nở nang, cao vừa tầm, da trắng. Còn Thiên Tướng hãm địa thì thân hình cũng nở nang nhưng thấp. Thiên Tướng, Hóa Lộc: Có nam tính, đẹp trai, thu hút phụ nữ.

Tính Tình

Sao Thiên Tướng ở cung miếu địa, vượng địa, đắc địa là người rất thông minh, thanh tú, ngay thẳng, đôn hậu, hiền lành, đẹp người, can đảm, có lòng trắc ẩn, hào hoa, thích ăn ngon mặc đẹp, trang phục lúc nào cũng tề chỉnh, đôi khi có sự đam mê. Người nữ thì lại có tánh hay ghen.

Sao Thiên Tướng ở cung hãm địa: thông minh, đôn hậu, liều lĩnh, hay lầm lẫn, ương ngạnh, bướng bỉnh, dễ đam mê, ít lo xa, hay bắc đắc chí.

Nói chung, đàn ông có Thiên Tướng đắc địa thủ mệnh có đủ đặc tính của phái nam, từ sự thông minh, cương trực, can đảm, uy nghi cho đến sự đam mê, do đó rất có hấp lực đối với phái nữ.
Đàn bà có Thiên Tướng đắc địa ở Mệnh thì lại có nam tính nhiều hơn nữ tính như can đảm, dũng mãnh, bạo tợn, nhưng rất ghen tuông. Do đó, Thiên Tướng hợp với nam hơn nữ.

Công Danh Tài Lộc Phúc Thọ

Thiên Tướng là quyền tinh và dũng tinh, cho nên rất lợi về công danh, nhất là khi tọa thủ ở cung Mệnh, Quan Lộc.

Sao Thiên Tướng đắc địa: thì được phú quý, phúc thọ, có uy quyền lớn có danh tiếng. Đàn bà thì rất đảm đang, tháo vác, cũng được phú quý, phúc thọ. Những lợi điểm này chỉ có khi Thiên Tướng không gặp sát tinh (Không, Kiếp, Kình Dương, Hình) hay Tuần, Triệt và khi hội tụ với nhiều sao tốt.

Sao Thiên Tướng hãm địa: thì bất đắc chí, phải chật vật vì sinh kế, hay bị tai họa, bệnh tật ở mặt.

Nếu gặp hai trường hợp sau đây thì rất nguy hiểm, dù Thiên Tướng đắc địa hay hãm địa.

  • Gặp Tuần hay Triệt án ngữ: Suốt đời khổ cực, công danh trắc trở, tiền tài khó kiếm, lại hay mắc tai họa khủng khiếp, nhất là về gươm dao, súng đạn, không thể sống lâu được và dĩ nhiên phải chết một cách thê thảm. Cách này hầu như đúng cho cả hai phái nam và nữ.
  • Gặp Thiên Hình đồng cung: Rất khó tránh tai họa về binh dao và chắc chắn là đầu mặt bị thương tàn, hay bị tử trận, chết không toàn thây. Võ cách gặp hai trường hợp này rất hung nguy, hầu hết là những người chết trận.

Bài viết trên đã cung cấp thêm thông tin cho độc giả về Sao Thiên Tướng hy vọng sẽ giúp độc giả có thêm kiến thức về văn hóa tâm linh của người Việt cũng như sao chiếu mệnh của mỗi người. Chúc các bạn luôn may mắn!