Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh để tránh tai họa

0
1035

Gia đình nào cũng mong tài vận luôn được thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn có những người luôn không ngừng cố gắng nhưng tài lộc chỉ đi chứ không đến. Nguyên nhân có thể là do gia chủ phạm phải phong thủy khi bài trí nhà ở, chẳng hạn như phong thuy nha ve sinh – một nơi ít được quan tâm tới khi bài trí. Cùng xem những kiêng kị trong việc bố trí phong thủy nhà vệ sinh nhé!

Nhà vệ sinh kỵ đặt ở trung tâm của căn nhà

Các căn phòng dễ tích bẩn như phòng tắm, nhà bếp đều không được đặt ở trung tâm căn nhà. Nếu nhà vệ sinh đặt ở chính giữa căn nhà, khí ẩm, khí hôi của nó sẽ phát tán tới các căn phòng khác, khiến cho các thành viên trong gia đình sinh bệnh, rất bất lợi cho sức khỏe. Nếu nhà tắm đặt ở vị trí trung tâm căn nhà, tốt nhất nên tiến hành điều chỉnh lại.

Phong thuy nha ve sinh – phương vị  tương xung với năm sinh

Những điều nên và không nên về phương vị trong phong thuy nha ve sinh ngoài việc chỉ ra là nó phải nằm ở hướng hung ra thì những điều khác rất ít được đề cập tới, do đó mà có rất nhiều cách nói chắp ghép. Ở đây chỉ ra rằng, phương vị của nhà tắm phải tránh xung với năm sinh của chủ nam và chủ nữ trong nhà, vì mệnh năm sinh của chủ nam và chủ nữ là nhân tố quan trọng trong phong thủy.

Những kiêng kỵ trong phong thuy nha ve sinh để tránh tai họa
Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh để tránh tai họa

Nhà vệ sinh kỵ đặt ở cuối cùng của hành lang

Khi nhà ở có hành lang tương đối dài, phải chú ý tới mối quan hệ giữa hành lang và nhà tắm. Nhà tắm chỉ nên đặt ở bên cạnh hành lang, không được đặt ở cuối hành lang. Theo phong thủy, nếu nhà vệ sinh bị hành lang xông thẳng vào sẽ không tốt, đặc biệt tổn hại rất lớn tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nhà vệ sinh kỵ liền với nhà bếp

Một số gia đình vì lý do tiết kiệm diện tích nên để nhà tắm và nhà bếp liền nhau, thậm chí cửa nhà tắm mở bên trong bếp, điều này là không nên. Phong thuy nha ve sinh cho rằng, nhà bếp là nơi năng lượng của Thủy, nhà tắm và nhà bếp gần nhau sẽ tạo thành bố cục Thủy Hỏa gần nhau. Như vậy sẽ sinh ra xung từ trường, điều này cũng ảnh hưởng tới trạng thái năng lượng của toàn bộ căn nhà.

Kỵ để giường ngủ tựa lưng vào nhà vệ sinh

Giường là nơi nghỉ ngơi, quan trọng nhất là phải có khí sạch sẽ, nên đặt ở hướng cát, điều này ngược lại với hỷ kỵ của nhà tắm. Bởi vì việc đặt nhà vệ sinh, phòng tắm ở cạnh phòng ngủ rất thuận tiện nên phòng tắm của phòng ngủ chính trong các căn nhà hiện đại phải đặt cạnh phòng ngủ. Tuyệt đối phải chú ý, phía sau giường ngủ không được là tường của nhà tắm, vì bố cục nhà như vậy khiến cho chủ nhân căn nhà khi ngủ trong phòng ngủ sẽ có cảm giác tinh thần bứt rứt, khả năng suy nghĩ kém, dễ bị đau đầu, hoa mắt. Nếu gặp trường hợp bố trí như vậy, phải lập tức di dời đầu giường.

Nền của phòng tắm kỵ cao hơn nền phòng ngủ

Nền phòng tắm không được cao hơn nền phòng ngủ, đặc biệt là vị trí của bồn tắm không được có cảm giác “cao lên”. Phong thuy nha ve sinh cho rằng, nước chảy xuống dưới, kiểu bố cục trôi xuôi, phòng ngủ bị nước “tưới tắm” sẽ khiến cho con người ở trong phòng ngủ đó mắc bệnh về hệ thống nội tiết.

Hướng của bồn cầu kỵ cùng hướng với căn nhà

Nha ve sinh hop phong thuy thì hướng của bồn cầu không được cùng hướng với căn nhà. Nếu hướng cửa lớn căn nhà là hướng nam, khi người ngồi trên bồn cầu, mặt hướng về hướng Nam, như vậy đã phạm vào cấm kỵ bồn cầu và căn nhà cùng hướng. Điều đó dễ khiến cho các thành viên trong gia đình gặp các vấn đề về sức khỏe. Phương pháp hóa giải là đổi hướng của bồn cầu lệch hướng hoặc ngược hướng so với căn nhà.

Sau khi cố định bồn cầu, kỵ thay đổi vị trí tùy tiện

Một khi đã có định bồn cầu, không được di chuyển tùy tiện, tuyệt đối không cách xa đường ống xả thải ban đầu chỉ vì có bồn rửa tay to hoặc phòng tắm rộng. Theo phong thủy, việc động chạm tới khí bẩn sẽ phát sinh ra các hiện tượng ngoài ý muốn.

Trong nhà vệ sinh kỵ dùng màu đen

Trong toilet nên dùng màu sắc tươi sáng, kỵ dùng các màu trầm tối như xám, đen. Vì bản thân nhà tắm thường không đủ dương khí, nếu thêm các màu trầm nữa sẽ giống như thêm dầu vào lửa, dễ thu hút âm linh.

Người xưa có câu có thờ có thiêng có kiêng có lành hy vong bài viết về những kiêng kỵ trong phong thuy nha ve sinh sẽ giúp các độc giả rước được tài lộc, vận may, sức khỏe tránh được những tai họa không đáng có.