Tuổi Đinh Mão làm nhà năm 2024 tháng nào tốt?

0
191

Tuổi đinh mão làm nhà năm 2024 có được không? Tuổi Đinh Mão 1987 trong năm có cần phải mượn tuổi làm nhà hay không?Mời các bạn cùng Phongthuyso.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Tuổi đinh mão làm nhà năm 2024 được không?

Xét theo tam tai

Theo quan niệm dân gian, mỗi người sẽ gặp hạn tam tai 3 năm liên tiếp, cứ 12 năm lại gặp hạn một lần. Hạn tam tai thường được tính theo tuổi âm lịch, bắt đầu từ năm tuổi Tý, rồi dần dần qua các năm tuổi Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Người sinh năm 1987 là tuổi Đinh Mão, năm 2024 là năm Giáp Thìn. Theo phương pháp tính tam tai, tuổi Đinh Mão không phạm hạn tam tai trong năm 2024.

Tuổi đinh mão làm nhà năm 2024 được không?

Xét theo hoang ốc

Hoang ốc là một hạn xấu trong phong thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của gia chủ. Hạn hoang ốc được chia thành 6 cung, mỗi cung ứng với một tuổi.

Người sinh năm 1987 là tuổi Đinh Mão, năm 2024 là năm Giáp Thìn. Theo phương pháp tính hoang ốc, tuổi Đinh Mão phạm hạn hoang ốc Ngũ Thọ Tử trong năm 2024.

Xét theo kim lâu

Kim lâu là một hạn xấu trong phong thủy, ảnh hưởng đến hôn nhân của gia chủ. Hạn kim lâu được chia thành 4 cung, mỗi cung ứng với một tuổi.

Người sinh năm 1987 là tuổi Đinh Mão, năm 2024 là năm Giáp Thìn. Theo phương pháp tính kim lâu, tuổi Đinh Mão không phạm hạn kim lâu trong năm 2024.

Theo quan niệm dân gian, tuổi Đinh Mão làm nhà năm 2024 không phạm hạn tam tai, nhưng lại phạm hạn hoang ốc Ngũ Thọ Tử. Do đó, việc xây nhà trong năm 2024 có thể ảnh hưởng đến tài vận, sự thịnh vượng và cát lợi của ngôi nhà. vì thế mà nam Đinh Mão không nên xây nhà vào năm 2024

Nếu gia chủ tuổi Đinh Mão vẫn muốn xây nhà trong năm 2024, có thể mượn tuổi của người khác để làm nhà. Việc mượn tuổi được thực hiện theo quy trình như sau:

 • Gia chủ tuổi Đinh Mão chọn người có tuổi hợp với mình để mượn tuổi.
 • Người được mượn tuổi phải có đầy đủ sức khỏe, không bị phạm các hạn tam tai, hoang ốc, kim lâu.
 • Gia chủ tuổi Đinh Mão phải làm lễ cúng mượn tuổi, xin phép người được mượn tuổi cho phép mình xây nhà.

Sau khi xây nhà xong, gia chủ tuổi Đinh Mão phải làm lễ tạ lễ người được mượn tuổi.

Tuổi đinh mão làm nhà năm 2024 tháng nào tốt?

Theo quan niệm dân gian, việc xây nhà cần chọn ngày, giờ, tháng tốt để mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Đối với tuổi Đinh Mão làm nhà năm 2024, các tháng tốt để xây nhà là:

 • Tháng 4: Tháng này thuộc hành Mộc, tương sinh với hành Hỏa của tuổi Đinh Mão. Đây là tháng tốt để xây nhà, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc.
 • Tháng 6: Tháng này thuộc hành Kim, tương khắc với hành Hỏa của tuổi Đinh Mão. Tuy nhiên, đây là tháng tốt để động thổ, khởi công xây dựng.
 • Tháng 8: Tháng này thuộc hành Thổ, tương hợp với hành Hỏa của tuổi Đinh Mão. Đây cũng là tháng tốt để xây nhà, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Tuổi đinh mão làm nhà năm 2024 tháng nào tốt?

Ngoài ra, gia chủ tuổi Đinh Mão cũng cần tránh xây nhà vào các tháng sau:

 • Tháng 1: Tháng này thuộc hành Thủy, tương khắc với hành Hỏa của tuổi Đinh Mão.
 • Tháng 2: Tháng này thuộc hành Kim, tương khắc với hành Hỏa của tuổi Đinh Mão.
 • Tháng 3: Tháng này thuộc hành Thủy, tương khắc với hành Hỏa của tuổi Đinh Mão.

Ngoài việc chọn tháng tốt, gia chủ tuổi Đinh Mão cũng cần chọn ngày, giờ tốt để động thổ, khởi công xây dựng. Việc chọn ngày, giờ tốt sẽ giúp cho quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và mang lại may mắn cho gia chủ.

Dưới đây là một số ngày, giờ tốt để động thổ, khởi công xây dựng nhà cho tuổi Đinh Mão năm 2024:

Xem thêm: Phân tích kqxs Ninh Thuận, dự đoán xổ số ngày 3/1/2020

Xem thêm: Chuyển nhượng 24/5: Newcastle nhắm 2 cầu thủ nổi bật nhất NHA

 • Ngày: mùng 1, mùng 5, mùng 10, mùng 15, mùng 20, mùng 25, mùng 30 âm lịch.
 • Giờ: 7h, 9h, 11h, 13h, 15h, 17h, 19h, 21h, 23h âm lịch.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tuổi đinh mão làm nhà năm 2024 sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất