Duyên âm là gì? Những điều cần biết về duyên âm

0
2177

Hiện tượng duyên âm đã được nhắc nhiều trong các câu chuyện tâm linh có phần đáng sợ nhưng sự thật duyên âm là gì hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về duyên âm trong bài viết dưới đây nhé!

Duyên âm là gì? Những điều cần biết về duyên âm
Duyên âm là gì?

Duyên âm là gì? Những điều cần biết về duyên âm

Duyên âm được chia thành 2 loại rõ rệt là “Tiền duyên và Duyên âm”.

Tiền duyên là mối tương quan tình cảm sâu nặng giữa người còn sống và những người ở thế giới bên kia từ những kiếp trước vẫn còn ảnh hưởng đến bây giờ hoặc ở kiếp trước “họ” và bạn có những mối lương duyên nào đó không đến được với nhau rồi sau khi mất nếu “họ” chưa thể siêu thoát được vì còn vấn vương sâu đậm tình duyên hoặc vì một lý do nào đó chưa thể siêu sanh thì họ sẽ lang thang tìm bạn, khi gặp được rồi sẽ theo bạn đến cùng.

Duyên âm là tình duyên hiện tại giữa người trần với những người vừa mới mất (đã qua 49 ngày) thông thường duyên âm chỉ xảy ra với một số trường hợp “chết yểu, chết bất đắc kỳ tử, tự tử, chết oan” mà vong linh không chấp nhận mình đã chết, cố bám lấy những ký ức trên đời. Hoặc những người lúc còn sống có dục tính, ham muốn mạnh mẽ dẫn đến sau khi chết hình dáng vong linh của họ biến đổi theo tư tưởng oán hận, ham muốn, thường hay tìm cách trở về cõi trần theo “người cũ” hoặc bám theo ai đó đã vô tình lọt vào mắt xanh của họ (gọi là hợp vong).

Một trường hợp khác của Duyên âm theo nghĩa tốt nữa đó là những mối tương quan trong họ tộc hay còn gọi là cửu huyền thất tổ (những người thân đã mất trong vòng 9 đời) thông thường là anh, chị, em, cô chú hoặc ông bà đã khuất theo bạn để gia hộ, bảo vệ bạn và trong quá trình ấy đã vô tình chia cắt những người yêu thương của bạn mà đối với “họ” được cho là “không tốt” làm bạn lầm tưởng mình có duyên âm xấu.

Vong theo nghĩa là một vong linh vất vưởng nào đó chưa được siêu thoát hoặc lâu năm thành quỷ “không quen biết, không có bất kỳ mối tương quan” nào trước kia đối với bạn, nhưng bạn lại vô tình lọt vào mắt xanh của họ do vô tình đi ngang chỗ ở của họ vào những cung giờ linh thiêng thông thường là 12h trưa, 6h tối hoặc 3h sáng làm cho họ cảm thấy thích bạn và bám víu theo bạn.

Đôi khi không cần lọt vào các cung giờ linh thiêng bên trên chẳng hạn như khi đi ngang nghĩa trang hoặc đám tang và bạn vô tình nhìn vào di ảnh mà khen họ thì có khả năng họ sẽ theo bạn.

Dấu hiệu chung để nhận biết người có duyên âm theo phá:

 • Tình duyên trắc trở, yêu ai cũng không thành hoặc không ai thèm để ý đến mình, nếu có tiến đến hôn nhân cũng tan vỡ không hiểu vì sao…
 • Tính tình bổng dưng nóng nảy có nhiều sự thay đổi lạ lùng theo chiều hướng xấu không phải do áp lực gia đình, công việc…
 • Lơ ngơ, bần thần như một người hoàn toàn khác không làm chủ được suy nghĩ (không mắc bệnh lý hoặc hồ sơ liên quan đến tâm thần).
 • Thường xuyên xuất hiện những giấc mơ gặp gỡ “người nào đó” lặp lại nhiều lần nhưng chưa hề quen biết.
 • Thỉnh thoảng nghe những lời thì thầm, những câu nói mơ hồ bên tai như muốn xúi dục một điều gì đó.
 • Cảm giác sợ hãi, lãnh lẽo khi nghe thấy kinh kệ hoặc đứng trước di ảnh của Phật, Chúa…
 • Ngủ li bì, cảm thấy trong người mệt mỏi không có sức sống nhưng khám bệnh không tìm ra nguyên nhân.
 • Thường xuyên bị đau nhức một vị trí nào đó trên cơ thể vào ban đêm (thông thường từ 6h tối trở đi) nhưng không phải do bệnh lý gây nên.
 • Trong người bỗng dưng cảm thấy buồn chán không rõ nguyên nhân, cảm thấy muốn tự tử kết liễu cuộc đời.
Duyên âm là gì?
Những điều cần biết về duyên âm

Xem thêm: điềm báo ù tai

Cách hóa giải duyên âm

Để cắt duyên âm không phải là việc dễ dàng khi chúng ta chưa biết người đó có tác động tốt hay xấu. Người còn bị nợ tiền duyên phải biết chính xác việc mình còn nợ nần như thế nào thì trả mới được đúng.

Khi cắt duyên âm xấu nếu làm không tốt sẽ dễ sinh hậu họa khó lường, nó giống như dồn tội phạm vào đường cùng có thể bị nó cùng quẫn mà cắn trả. Nhiều người cầu siêu, siêu độ cho vong được siêu thoát nhẹ nhàng, để vong không còn những năng lượng oán thán, lưu luyến trần thế nữa.

Bạn nên nhờ những thầy pháp có pháp lực thực sự và cao thì xác xuất thành công mà không gây hậu quả. Nếu nhờ người không đạt tiêu chuẩn có khi còn làm tình hình xấu thêm.

Lễ trả nợ tiền duyên được thực hiện tại các đền thờ Thánh Mẫu ở trong các Chùa, Đền, Điện, Phủ khác ngoài Chùa. Người có thể làm việc này là các Pháp Sư, Đồng Thầy Tứ Phủ, Thầy cúng Tứ Phủ.

Không làm lễ trả nợ tiền duyên nơi Tam Bảo vì việc này không thuộc phạm vi giải quyết của Chư vị Phật, Chư vị Bồ Tát.

Mặc dù trong số các vị Bồ Tát, có Đức Quán Thế Âm Bồ Tát là người duy nhất hóa giải được nợ tiền duyên. Nhưng việc này phải được thực hiện tại tư gia của những người có Căn Quả được hưởng lộc do Đức Quán thế Âm ban cho và có thờ Đức Quán Thế Âm.

Để an toàn hơn trước tiên bạn hãy tìm cho mình một người làm điểm tựa vững chắc (thông thường là người thân trong gia đình như cha, mẹ, anh/chị), trải lòng tất cả những tâm sự hiện tại đang vướng phải để giải tỏa về mặt tâm lý.

Thường xuyên tham gia vào các hoạt động công ích, từ thiện xã hội để tạo phước giải nghiệp. Thường xuyên đốt nhan, khấn vái trước bàn thờ ông bà tổ tiên để gia hộ bảo vệ bạn khỏi những thứ dơ bẩn (bàn thờ cửu huyền thất tổ hoặc ông bà trong phạm vi 9 đời trở lại).

Nếu bạn có tôn giáo hãy kiên trì tụng kinh trì chú, nếu biết kiết ấn càng tốt để những vong linh bám víu theo bạn giác ngộ hướng thiện nhận ra trái phải để siêu thoát không bám víu bạn nữa, thông thường bạn sẽ phải mất hơn 49 ngày mới thấy kết quả. Hãy tụng Chú Đại Bi để hồi hướng cho họ nếu bạn là người theo Phật giáo!

Cách tránh bị vong theo

 • Ra ngoài ban đêm tốt nhất là nên cột tóc cao và không mặc áo màu trắng , có 1 số mem nữ nói rằng vì tóc ngắn nên kg cột được hoặc là cột hay bị đau đầu thì nên bỏ theo 1 củ tỏi trong túi nhé .
 • Hạn chế đi về đêm khuya tầm 11h30 trở đi vì khi đó các vong hồn có thể đang đi bên cạnh bạn để chọc ghẹo hoặc nếu hợp sẽ theo
 • Không nên đi đâu vào chỗ tối hoặc những nơi rậm rạp có cây vào buổi tối vì đó là nơi ẩn nấp lí tưởng của các vong
 • Không nên chui qua dây phơi đồ
 • Không nên làm rớt đồ dùng cá nhân , nếu biết rớt muốn tìm lại thì phải tìm thấy hoặc nếu bỏ thì đừng suy nghĩ về nó
 • Ra nghĩa trang thì tốt nhất bỏ theo tỏi , vì nghĩa trang có nhìu vong quậy phá và rất dễ theo
 • Đeo vật trang sức bằng Bạc nguyên chất
 • Khi đang ngủ say hoặc đang đi trên đường vào đêm khuya mà đột nhiên nghe thấy tiếng người nào đó gọi tên mình hoặc hỏi han bâng quơ thì tuyệt đối không bao giờ được trả lời.
 • Không hát khi đi ngoài đường buổi đêm

Thần chú trừ tà ma dành riêng cho người yếu bóng vía

Chú Chuẩn Đề

Khể thủ quy y Tô tất đế

Đầu diện đảnh lễ Thất câu chi

Ngã kim xưng tán Đại Chuẩn Đề

Duy nguyện từ bi thùy gia hộ.

Nam Mô Tát Đa Nẫm, Tam Miệu Tam Bồ Đà Câu Chi Nẫm

Đát Diệt Tha: Án, Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha

Bài viết trên của phongthuyso đã trả lời cho câu hỏi duyên âm có nghĩa là gì và những điều cần biết xung quanh duyên âm, tiền duyên hy vọng sẽ giúp ích được bạn đọc trong cuộc sống hiện thực tránh khỏi tà ma, được bình an, may mắn.