Tin chuyển nhượng 28/7: Barca muốn dùng 2 ngôi sao đổi tiền vệ Matteo Guendouzi

0
261

Tin chuyển nhượng 28/7: Trong kế hoạch chiêu mộ tiền vệ Matteo Guendouzi ở phiên chợ hè 2020, Barcelona sẵn sàng để Ivan Rakitic gia nhập Arsenal.

Barca muốn dùng 2 ngôi sao đổi tiền vệ Matteo Guendouzi

Theo Sports Mode, không chỉ Rakitic, Barca có thể đẩy cả Arturo Vidal đến Arsenal nhằm nhanh chóng chốt thương vụ Guendouzi. Theo Transfermark, Guendouzi đang được định giá 40 triệu euro. Mức 40 triệu euro cũng là giá trị của Rakitic và Vidal cộng lại.

Guendouzi được giới chuyên môn đánh giá là một trong những tiền vệ triển vọng hàng đầu của bóng đá Pháp. Tuy vậy, thói vô kỷ luật khiến Guendouzi bị gạt khỏi kế hoạch tại Arsenal. Guendouzi từng bị HLV Mikel Arteta không cho tập luyện cùng đội một. Báo chí Anh cho rằng tương lai của Guendouzi ở sân Emirates đã chấm dứt. Và hiện tại khả năng anh được tham gia các trận đấu của Arsenal tại kqbd anh là không quá cao.

Theo Marca, Barca mời chào Arsenal chiêu mộ Philippe Coutinho với giá khoảng 50 triệu euro, cộng thêm Guendouzi. Tuy vậy, Arsenal không có hứng thú với Coutinho. Đây là lý do Barca chuyển hướng, dùng Rakitic và Vidal nhằm thuyết phục Arsenal để Guendouzi gia nhập Camp Nou.

Guendouzi, 21 tuổi, có thâm niên chơi bóng 2 năm tại Premier League. Ở lịch phát sóng bóng đá trực tiếp những trận của Guendouzi chúng ta có thể thấy sao trẻ người Pháp sẵn sàng thi đấu ở mọi vị trí ở tuyến giữa, trong đó sở trường của Guendouzi là chơi trong vai trò tiền vệ con thoi.

Trước khi kỳ chuyển nhượng hè 2020 mở cửa, Barca chiêu mộ thành công Miralem Pjanic từ Juventus. Đổi lại, Arthur Melo rời Barca gia nhập Juventus. Đội chủ sân Camp Nou lên kế hoạch thanh lý 12 ngôi sao, trong đó có bộ ba Rakitic, Vidal và Coutinho.