5 đồ vật ma ám đáng sợ nhất thế giới khiến mọi người ớn lạnh

0
914

Có thể tất cả chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên nào đó nhưng sự thật thì cho đến ngày nay vẫn không một ai có thể phủ nhận sự huyền bí, lạ lùng về những đồ vật bị ma ám ớn lạnh này. Và những đồ vật này mãi mãi vẫn còn là những câu hỏi bí ẩn thách thức giới khoa học và các chuyên gia tâm linh trên khắp thế giới tìm lời giải thích thỏa đáng nhất.

Chiếc nhẫn của Rudolph Valentino

Truyền thuyết cho rằng, ngôi sao phim câm Rudolph Valentino vô cùng xanh xao khi đeo chiếc nhẫn mua từ một người bán trang sức vào năm 1920. Cũng từ khi mua chiếc nhẫn đó, mọi phim ông tham gia đều ế ẩm bất thường. 6 năm sau đó, ông qua đời. Hơn thế, người yêu của ông cũng trở nên ốm yếu khi đeo chiếc nhẫn này và nó cũng được cho là nguyên nhân khiến sự nghiệp của bà xuống dốc không phanh.

Búp bê Robert

Robert là tên của một con búp bê cao chỉ hơn 91cm và thuộc quyền sở hữu của họa sĩ Robert Eugene Otto. Robert Eugene Otto, con trai của vị bác sĩ giàu có Thomas Osgood Otto và vợ mình, bà Minnie Elizabeth, được một người giúp việc tặng cho con búp bê này vào đầu những năm 1990, khi ông còn là một cậu bé.

5 đồ vật ma ám đáng sợ nhất thế giới khiến mọi người ớn lạnh
5 đồ vật ma ám đáng sợ nhất thế giới khiến mọi người ớn lạnh

Lời đồn đại cho rằng có vẻ như người giúp việc này đã ám một lời nguyền vào con búp bê vì không hài lòng với gia đình Otto. Hàng xóm của họ cho biết đã nhìn thấy nhiều điều rất kinh dị từ con búp bê này như nó di chuyển từ cửa sổ này sang cửa sổ khác, thậm chí còn cười khúc khích.

Búp bê Robert gây ra nhiều câu chuyện dị thường vào ban ngày, nhưng vào ban đêm nó chỉ tập trung “chơi” với cậu bé Eugene Robert. Những vật dụng trong nhà tự động bị vỡ hoặc biến mất; đồ thủy tinh và vàng bạc trong phòng ăn tự rơi, vỡ; quần áo tự bị xé rách; những bộ chăn đệm tự động co rúm lại, nhàu nát.

Eugene Robert bỗng nhiên yếu dần đi, cậu bé trở nên kỳ lạ. Dần dần, những câu truyện kỳ lạ cứ liên tiếp xảy ra, người nhà của Eugene Robert lần lượt ra đi trong nghi vấn. Sau khi cưới, vợ Eugene tự nhiên hóa dại và chết không rõ nguyên nhân. Khi Eugene qua đời, Robert được chuyển tới tay người chủ mới. Người chủ mới này cũng không thoát khỏi sự ám ảnh, phá rối của búp bê Robert. Quá sợ hãi, người chủ mới nhanh chóng bỏ đi còn Robert được trao lại cho Viện Bảo tàng Martello, Key West.

Chiếc giường tầng của gia đình Tallman

Sau khi mua chiếc giường tầng, Alan và Debby Tallman đã cất nó ở dưới tầng hầm 9 tháng trước khi mang lên tầng cho các con dùng. Tuy nhiên, ngay khi chiếc giường được đưa lên tầng, các con của họ liền lăn ra ốm. Chúng nói đã nhìn thấy phù thủy và chiếc radio trong phòng đột ngột thay đổi vị trí.

Chưa dừng lại ở đó, câu chuyện vẫn tiếp tục tái diễn khi Alan cho rằng nghe có tiếng người gọi ông “tới đây”. Theo tiếng gọi, ông chạy đến nhà để xe và nhìn thấy ngọn lửa đang cháy. Alan vội tìm bình cứu hỏa, nhưng khi quay lại ngọn lửa đã biến mất. Sau đó, gia đình Alan phải đốt chiếc giường tầng này thì mọi chuyện mới chấm dứt.

Chiếc gương ma ám tại điền trang Myrtles

Chiếc gương bị ma ám
Chiếc gương bị ma ám

Điền trang Myrtles được mệnh danh là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những cái chết oan khiên, là những hồn ma vất vưởng mà còn gây ám ảnh với câu chuyện về chiếc gương bị ám này.

Ban đầu, đây chỉ là một chiếc gương bình thường, nhưng từ sau thảm kịch của một gia đình, nó được cho là đã bị nguyền rủa. Nữ chủ nhân của điền trang này là Sara Woodruff và hai đứa con nhỏ của cô đã bị một nô lệ tên Chloe sát hại. Theo một phong tục cổ thì khi gia đình có người mất, họ phải che kín tất cả các tấm gương trong nhà. Người ta tin rằng, điều này sẽ khiến linh hồn không bị mắc kẹt trong thế giới phản chiếu của gương.

Tuy nhiên, lúc Sara Woodruff và hai đứa con bị hạ độc chết, có một chiếc gương đã không bị che kín. Bởi vậy, người ta cho rằng chiếc gương này đã bị quỷ ám. Linh hồn của họ đã bị mắc kẹt trong chiếc gương này và ám ảnh những người nhìn vào nó. Nhiều người cho rằng trên mặt gương thường xuất hiện những cặn bẩn không rõ nguyên nhân, mặc dù phần kính trong gương đã được thay mới hai lần. Một số du khách còn cho rằng đã nhìn thấy các dấu vân tay của trẻ con ở trong gương. Ngoài ra, khi họ chụp ảnh thì bên trong gương còn xuất hiện những khuôn mặt lạ.

Chiếc váy cưới bị nguyền rủa của Anna Baker

Anna Baker là tiểu thư giàu có nhưng lại đem lòng yêu một anh thợ rèn nghèo khổ. Vì gia cảnh hai người quá khác biệt nên chuyện tình của họ đã bị cha mẹ ngăn cấm. Vì quá uất hận, cô đã quyết định sống cô đơn đến già.

Anna Baker thậm chí đã tự chuẩn bị váy cưới, nhưng tiếc rằng, cô không bao giờ có cơ hội mặc nó trong hôn lễ của mình. Vì vậy mà sau khi cô mất vào năm 1941, chiếc váy được trưng bày trong dinh thự Baker đã tự động nhảy múa. Nhiều nhân viên bảo vệ kể rằng, họ đã chứng kiến tay áo rung rinh và tà váy thì thoáng phấp phới. Điều kỳ lạ là chiếc váy được treo trong lồng kính, vì vậy, không thể nói rằng những làn gió đã khiến bộ váy di chuyển.

Người ta tin rằng, Anna Baker đã luôn mong muốn được mặc chiếc váy cưới nhảy múa trong hôn lễ của mình, nên sau khi qua đời, linh hồn của cô đã ở lại trong chiếc váy cưới đáng sợ này.