4 màu sơn cửa nhà nên kiêng kỵ, kẻo mất tài lộc nghèo mạt kiếp

0
1152

Cùng phongthuyso.org tìm hiểu ngay 4 màu sơn cửa nhà nên kiêng kỵ, gia chủ cần lưu ý tránh 4 màu này khi sơn nhà, kẻo gây mất tài lộc gia thế nghèo mạt kiếp. Tiền tài không danh của gia chủ không được như ý.

1. Sơn nhà màu xanh lam đậm

Trong xem bói bài phong thủy, màu đen và màu lam đậm được xem là màu sơn của nhà nên kiêng kỵ, gia chủ cần lưu ý nên tránh. Bởi 2 màu này đại diện cho tà khí, điều không may, những thứ âm hồn. Do vậy, việc chọn một trong hai màu này để sơn cửa nhà thì chẳng khác nào bạn đang mời gọi những điều không may tới nhà.

2. Màu đỏ tượng trưng cho đại hung

TRong phong thủy nhà, màu đỏ trong phong thủy tượng trưng cho đại hung. Nếu sơn màu đỏ cho cửa chính, có thể sẽ khiến cho các thành viên trong nhà có thể gặp họa hay gặp những chuyện không may. Công danh tài lộc ít thuận lợi may mắn.

Bên cạnh đó, theo các nhà phong thủy học, cửa chính gia chủ lưu ý không nên sơn màu quá rực rỡ. Trong khi đó, màu đỏ là màu nóng dễ khiến tính khí của mọi người trở nên nóng nảy, khó kiềm chế được cảm xúc và hành vi. Ngoài ra, còn khiến các thành viên trong gia đình dễ xung đột, bất hòa hoặc vướng vào các vụ tranh cãi, kiện tụng.

Màu sơn cửa nhà nên kiêng kỵ, kẻo mất tài lộc
Màu sơn cửa nhà nên kiêng kỵ, kẻo mất tài lộc

3. Màu vàng đất biểu tượng sát khí

Màu vàng đất, một trong những màu sơn cửa nhà nên kiêng kỵ. Bởi theo phong thủy màu này là màu của sao Ngũ hoàng theo thuyết âm dương ngũ hành. Đây vốn là ngôi sao biểu tượng cho sát khí, hung tinh, sự không may mắn, sơn màu này khiến gia chủ khó làm ăn, hay gặp nhiều bệnh tật.

Trường hợp nếu bị sao này “chiếu” tới thì cuộc đời coi như “chấm hết” bởi mọi tai họa, điềm hung có thể đến bất ngờ, không báo trước. Do vậy, khi lựa chọn màu sơn cửa tốt nhất bạn nên xem tuổi âm lịch và nên tránh màu vàng đất khi sơn cửa chính cho ngôi nhà. Để tránh tà khí, xui xẻo đeo bám.

4. Màu nâu biểu tượng của sự ảm đạm

Màu nâu, màu sơn cửa nhà nên kiêng kỵ. Bởi theo phong thủy màu nâu vốn là biểu tượng của tử khí, của sự ảm đạm. Do vậy, theo quan niệm các chuyên gia phong thủy cho hay, đây không phải là màu phù hợp để sơn cửa chính. Chọn màu sơn này cho cửa chính đồng nghĩa với việc dẫn tử khí vào nhà, chặn đứng con đường tài lộc. Hơn nữa, theo phong thủy đời sống cho hay, tử khí xâm nhập vào nhà khiến cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình bị sa sút, tuổi thọ giảm nghiêm trọng.