Thông tin tiến lên miền nam cơ bản người mới lên biết

0
788

Chơi tiến lên miền nam giờ đây đã trở thành thú vui, sở thích của rất nhiều người. Mọi người có thể dễ dàng thấy được sức hút của chút nhờ vào việc có rất nhiều người sử dụng hình thức chơi bài này, thậm chí là những tro choi truc tuyen cũng đều có hình thức chơi bài này. Càng ngày thì lại có thêm càng nhiều người muốn tìm hiểu và tham gia vào hình thức chơi bài này. Tuy là một trò chơi không khó để học những mọi người cũng cần phải biết thông tin cơ bản để không bị bỡ ngỡ mỗi khi tham gia vào những ván đấu. Và bài viết hôm nay là cách cơ bản của tiến lên miền nam.

Thông tin cơ bản tiến lên miền nam

Về thông tin thì tiến lên miền nam cũng có đôi lét khác với kiểu tiến lên miền bắc mà mọi người vẫn thường thấy. Là một hình thức chơi được ưa chuộng với mọi tầng lớp, lứa tuổi và cr giới tính thì mọi người cũng không phải mất quá nhiều thời gian để học. Dưới đây là thông tin bài cơ bản mà mọi người chơi mới lên biết trước khi tham gia vào những ván đấu.

Khi chơi mỗi người được chia cho 13 quân

Khi chơi mọi người sẽ cần phải có ít nhất là 2 người và tối đa là 4 người, mỗi người chơi sẽ được chi cho 13 lá bài. Việc chia bài cũng cần phải làm đúng là chia từng lá cho từng người theo chiều kim đồng hồ. Người được đánh đầu tiên sẽ là người được chia cho quân 3 bích, người chơi phải đánh quân 3 bích trước hoặc tập hợp có chứa quân 3 bích. Kể từ ván tiếp theo thì người được đánh trước sẽ không phải là người cần 3 bích nữa mà là người thắng của ván trước đánh đầu. Điều đặc biệt mà mọi người cần chú ý ở đây là kể từ ván thứ 2 thì sẽ không phải đánh 3 bích hay tập hợp có 3 bích trước nữa, người chơi có thể đánh bất cứ một quân nào mình muốn.

Chất cơ là chất to nhất trong 4 chất

Khi chơi tất cả mọi người sẽ đều có trung một nhiệm vụ là chặn những nước đi của đối thủ và đánh hết những quân bài có trên tay của mình, ai đánh hết trước thì sẽ là người thắng cuộc. Những người chơi sẽ đánh theo chiều kim đồng hồ, từng người đánh một, người đánh sau sẽ phải đánh 1 quân hay 1 tập hợp có giá trị cao hơn người đã đánh trước đó. Nếu như không còn ai chặn nữa thì lượt đánh đó sẽ kết thúc, người đánh cuối của lượt trước sẽ là người được bắt đầu một vòng mới. Cứ như vậy cho đến khi không còn một quân bài nào trên tây người chơi cũng như kết thúc ván đấu.

Hiện nay, người chơi thể loại bài này ngày một tăng lên, thậm chí là mười người thì có đến 9 người biết chơi. Việc chơi tiến lên miền nam đã trở thành sở thích của rất nhiều người. Cũng chính vì vậy mà các trò chơi online cũng được mở ra liên tục để phục vụ cho những nhu cầu đó. Mọi người có thể tham gia những ván đấu mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.

>> Gamebai.club – Cộng đồng trò chơi lớn nhất Việt Nam