Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1992 cho nam và nữ

0
505

Sim phong thủy hợp tuổi 1992 cho nam và nữ có gì khác biệt, cần những tiêu chí nào trong sim phong thủy hợp với tuổi Nhâm Thân. Hãy cùng tìm đáp án trong bài viết nhé!

Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1992
Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1992

1. Tổng quan tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992

  • Năm sinh: 1992
  • Năm can chi: Nhâm Thân
  • Mệnh: Kim – Kiếm Phong Kim (gươm vàng)
  • Con số may mắn của mệnh Kim là số 6,7
  • Con số tương sinh: 0,2,5,8.

2. Tiêu chí nên có trong sim phong thủy hợp tuổi 1992

Hành quẻ bài quái: Bói sim kinh dịch theo 64 quẻ thì sim hợp tuổi 1992 phải có quẻ chủ là quẻ cát. Tốt nhất tuổi Nhâm Thân nên chọn sim có quẻ dịch phù hợp với mục đích sử dụng.

Cửu tinh đồ pháp: Ở thời kỳ Hạ Nguyên vận 8 hiện tại tốt nhất nên người sinh năm 1992 nên chọn sim có xuất hiện số 8 thì sẽ giúp chủ sim gia tăng vượng khí.

Tứ trụ: Xét tứ trụ (ngày tháng năm và giờ sinh) của người dùng sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân nhằm xác định được ngũ hành khuyết – yếu cần bổ sung. Nếu sim phong thủy hợp tuổi 1992 có thể bổ trợ được ngũ hành yếu hoặc khuyết trong tứ trụ là tốt nhất.

Âm dương hòa hợp: Người tuổi Nhâm Thân thuộc dương mạng nên có thể sử dụng dãy sim lệch dương. Tuy nhiên tốt nhất nên chọn dãy sim có tỷ lệ âm – dương không quá thiên lệch, âm – số chẵn và dương – số lẻ.

3. Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1992 cho nam và nữ 

Chọn sim phong thủy hợp nam mạng tuổi Nhâm Thân

Nam giới tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 thuộc hành Mộc, nên khi chọn sim hợp tuổi thì cần sim thuộc hành tương sinh với Mộc và tránh sim thuộc hành Thổ, hành Kim vì theo thuyết ngũ hành Thổ khắc Mộc.

Khi xem bói sim hợp tuổi nam giới sinh năm 1992 cần chú ý chọn các số tương hợp. Số hợp với nam giới sinh năm 1992 là 2, 9, 5, 8 thuộc mệnh Thổ trong ngũ hành tương khắc.

Lưu ý nên tránh những số tương khắc là số 3 và số 4 nếu không sẽ tạo không ít điềm rủi. Hai số này nếu được thì hạn chế xuất hiện trong dãy số điện thoại của nam giới sinh năm 1992 đặc biệt là ở 4 số cuối.

Chọn sim phong thủy hợp nữ mạng tuổi Nhâm Thân

Nữ sinh năm 1992 thuộc mệnh Kim nên khi chọn sim phong thủy cần phải dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc. Có thể chọn sim thuộc ngũ hành Thổ vì theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ sinh Kim đồng thời cũng có thể chọn sim thuộc hành Mộc vì Kim khắc Mộc. Lưu ý không chọn sim thuộc hành Hỏa bởi theo thuyết ngũ hành thì Hỏa khắc Kim.

Các con số hợp với nữ giới sinh năm 1992 tuổi nhâm thân là 6, 2, 8, 5, 7. Các số này sẽ mang đến tài lộc vận may nên nữ giới tuổi Nhâm Thân nên kết hợp những số này lại để tạo một liên kết số hợp mệnh nhất có thể.

Tuy nhiên nữ giới 1992 tránh lựa chọn sim có số cuối cùng rơi vào số 6, số 7 hoặc là số 8 và đặc biệt nên tránh số 9. Nếu xuất hiện nhiều số 9 trong dãy số điện thoại thì tài lộc của của nữ giới tuổi Nhâm Thân sẽ nối đuôi nhau ra đi. Mặc dù số 9 khá là đẹp nhưng không hợp với nữ giới tuổi này.

Bài viết trên đã hướng dẫn độc giả cách chọn sim phong thủy hợp tuổi 1992 cho cả nam và nữ hy vọng các độc giả tuổi Nhâm Thân sẽ dựa vào đó để chọn ra sim số đẹp nhất cho mình nhé.